Các dịch vụ:

* Giấy phép lao động (work permit): 0937.029.368

* Quảng bá website để có nhiều khách hàng đến website của bạn hơn: Hotline: 0908 744 256 - 0917 212 969 - 08.8816 2969 (Mr Thanh), Email: [email protected] - [email protected]
Giấy phép lao động (work permit)

Quy định đối tượng xác định không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Đây là điểm mới thứ 2 của quy định mới về cấp giấy phép lao động 2016 mà trước đó không có. Xem Trường hợp thủ tục miễn giấy phép lao động dưới đây và thông tư chi phối thủ tục miễn giấy phép lao động dưới đây.
Quy định từng thành phần hồ sơ và thời hiệu của từng loại giấy tờ

    Giấy khám sức khỏe: có thể khám ở bệnh viện nước ngoài (đòi hỏi phải là bệnh viện quốc tế, và kết luận là đủ khả năng làm việc) và có thời hiệu của giấy KSK là 12 tháng kể từ ngày cấp
    Lý lịch tư pháp: chỉ yêu cầu một trong hai, trong khi trước kia đòi cả hai cho trường hợp gia hạn giấy phép lao động…

Quy định về trường hợp đặc biệt khi cấp giấy phép lao động

Hồ sơ cấp giấy phép lao động thuộc trường hợp đặc biệt là trường hợp không cần bằng đại học, không cần lý lịch tư pháp, không cần giấy khám sức khỏe, miễn hợp pháp hóa lãnh sự…Đọc thêm thông tư 40/2016 để biết thêm thông tin.
Quy định về trường hợp cấp lại giấy phép lao động

Giấy phép lao động (work permit)



Quy định về cấp lại giấy phép lao động là quy định mới về cấp giấy phép lao động 2017 hoặc 2016 vì trước đó không có, mà chỉ là hạn giấy phép lao động. Chú ý, để xin cấp lại giấy phép lao động, trước 30-45 ngày kể tính từ ngày hết hạn của giấy phép lao động, phải nộp bộ hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động.

Trường hợp thủ tục xin miễn giấy phép lao động

Thủ tục xin miễn giấy phép lao động thực hiện theo thông tư số 35/2016/TT-BCT ban hành ngày 28 tháng 12 năm 2016

Thông tư này quy định về căn cứ, thủ tục xác định người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi mười một ngành dịch vụ trong Biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới (sau đây gọi tắt là WTO) không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động nước ngoài trong vòng 07 ngày làm việc phải gởi báo cáo trình cơ quan chủ quản xin xác nhận người nước ngoài không thuộc diện xin cấp giấy phép lao động.

Ngoài các trường hợp không thuộc diện xin cấp giấy phép lao động thì người nước ngoài làm việc ở Việt Nam từ 03 tháng trở lên phải xin cấp giấy phép lao động.

Thực tế thì thủ tục xin miễn giấy phép lao động thì thành phần hồ sơ còn hơn cả thủ tục giấy phép lao động thông thường, nghĩa là còn bổ sung thêm giấy bổ nhiệm hoặc chứng minh người sắp được tuyển dụng này có ít nhất 1 năm làm việc tại công ty mẹ. Nếu bạn chưa nắm vững thủ tục, đừng ngần ngại, nhắc máy và gọi ngay PNVT, PNVT là người bạn đồng hành cùng với bạn:
Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài MỚI NHẤT

QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC CỤ THỂ NHƯ SAU :

Theo như quy định từ trước doanh nghiệp muốn tuyển dụng người nước ngoài phải đăng 2 tờ báo danh tiếng 1 của địa phương và 1 của Trung Ương trước 30 ngày.

Hiện nay theo thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH thì doanh nghiệp chỉ cần làm tờ trình (Mẫu số 1 thông tư số 18/2018/TT-BLĐTBXH) Trình Ủy ban nhân dân cấp thành Phố ( hoặc Tỉnh ) về việc chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài trước 15 ngày khi nộp hồ sơ chính thức.

Giấy Phép Lao Động Việt Nam Cho Người Nước Ngoài

Khái niệm:

Đây là giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước Việt Nam xác nhận quyền lao động hợp pháp của người nước ngoài tại Việt Nam

Cơ quan có thẩm cấp Giấy phép lao động:

Giấy phép lao động (work permit)


Giấy phép lao động hay còn được gọi là Work permit là một tài liệu cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Trong giấy phép được ghi rõ tên tổ chức doanh nghiệp, địa chỉ, vị trí công việc đảm trách, chức danh, trình độ chuyên môn, thời hạn của Giấy phép lao động (work permit) (tối đa 02 năm)…
Nếu người nước ngoài đã có giấy phép lao động nhưng muốn thay đổi công việc (ví dụ: người sử dụng lao động và / hoặc vị trí làm việc và / hoặc công việc khác), thì vẫn phải xin giấy phép lao động mới.
Người lao động nước ngoài làm việc trên 3 tháng trở lên tại tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam bắt buộc phải xin Giấy phép lao động (work permit) và ký hợp đồng lao động.

    Sở Lao Động – Thương binh và Xã Hội (Doanh nghiệp đăng kí kinh doanh hoạt động ngoài Khu chế xuất, khu công nghiệp).
    Bản quản lý Khu chế xuất và khu công nghiệp (Doanh nghiệp đăng kí kinh doanh hoạt nằm trong Khu chế xuất, khu công nghiệp).

Điều kiện cơ bản khi yêu cầu cấp Giấy phép lao động:

    Người nước ngoài có thị thực lưu trú tại Việt Nam mang kí hiệu DN, NN3, LV,…
    Làm việc tại một công ty đăng kí kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam.

Các vị trí sử dụng lao động nước ngoài được phân ra làm 4 vị trí như sau:

    Nhà quản lý.
    Giám đốc điều hành.
    Chuyên gia.
    Lao động kỹ thuật.

Và mỗi vị trí sẽ có những chức danh khác nhau vậy nên hồ sơ yêu cầu cung cấp bởi người lao động nước ngoài cũng vì thế mà khác nhau trừ trường hợp của “ Nhà quản lý“ và “ Giám đốc điều hành“.

Thành phần hồ sơ cơ bản yêu cầu với 4 chức danh như sau :

    Mẫu số 1 yêu cầu chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài tại doanh nghiệp theo Thông tư 40/2016.
    Mẫu số 7 theo Thông tư 40/2016.
    Lý lịch tư pháp nước ngoài hoặc Việt Nam (còn thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp).
    Giấy khám sức khoẻ nước ngoài hoặc Việt Nam (thời hạn khám sức khỏe trong vòng 1 năm).
    Passport đã chứng nhận con dấu lãnh sự, sao y, công chứng.
    2 hình 4×6 phông nền trắng.
    Giấy phép kinh doanh của công ty (bản photo).

    Chức danh công việc: Tổng Giám Đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Trưởng VP đại diện.
        Điều kiện: Người đứng đầu 1 công ty, cơ quan hay tổ chức. Có tên đứng trên Giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam.
        Giấy tờ thể hiện trình độ chuyên môn: Kinh nghiệm làm quản lý bên nước ngoài hoặc Giấy phép lao động cũ ở Việt Nam với xác nhận trình độ chuyên môn tay nghề tối thiểu là “ Kinh nghiệm quản lý “
    Chức danh công việc: Giám đốc, phó đốc, phó tổng giám đốc.
        Điều kiện: Người đứng thứ 2 trong công ty, cơ quan hay tổ chức hoặc nằm trong ban giám đốc điều hành của công ty.
        Giấy tờ thể hiện trình độ làm việc: Kinh nghiệm làm quản lý bên nước ngoài hoặc Giấy phép lao động cũ ở Việt Nam với xác nhận trình độ chuyên môn tay nghề tối thiểu là “ Kinh nghiệm quản lý “+ Quyết định bổ nhiệm của công ty + Sơ đồ bộ máy tổ chức trong công ty.


Giấy phép lao động (work permit)


    Chức danh Chuyên gia: bao gồm những chức danh liên quan đến hoạt động của công ty không bao gồm 2 vị trí trên và Lao động kỹ thuật.
        Điều kiện: Có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tương đương với chức danh sẽ xin.
        Giấy tờ thể hiện trình độ làm việc: Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan ít nhất 36 tháng bên nước ngoài hoặc ở Việt Nam được thay bằng giấy phép lao động có tổng thời gian tương tự và bằng cử nhân tốt nghiệp với chuyên ngành liên quan.
    Chức danh Lao động Kỹ thuật: Bất kỳ chức danh nào cũng có thể xin ở vị trí Lao động kỹ thuật, trừ các chức danh đứng đầu tổ chức và nằm trong bộ phận quản lý.
        Điều kiện: Có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc tương ứng với chức danh sẽ xin.
        Giấy tờ thể hiện trình độ làm việc: Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan ít nhất 3 năm bên nước ngoài hoặc ở Việt Nam được thay bằng giấy phép lao động có tổng thời gian tương tựkèm theo Chứng chỉ được đào tạo hoặc chứng chỉ nghề học ít nhất 1 năm bên nước ngoài.

Tất cả các giấy tờ gốc được mang từ nước ngoài về yêu cầu :

    Chứng nhận con dấu lãnh sự của quốc gia cấp giấy tờ đó hoặc được Hợp pháp hóa tại cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại quốc gia đó.
    Đã được chứng nhận tại cơ quan ngoại giao của quốc gia cấp giấy tờ đặt trụ sở ngoại giao tại Việt Nam sau đó được hợp pháp hoá bởi sở ngoại vụ của Việt Nam.
    Sao y, công chứng.
    Dịch tư pháp.

Quy trình cấp xét hồ sơ như sau :

    Nộp mẫu số 1 yêu cầu chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài tại doanh nghiệp Việt Nam -> Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài.
    Chuẩn bị hồ sơ gồm Công văn chấp thuận + Giấy tờ liên quan ( tùy vào chức danh ) + Mẫu số 7 + giấy khám sức khỏe + hình + hộ chiếu sao y đến nộp tại cơ quan có thẩm quyền.
    Lấy kết quả.

Thời gian xét trung bình: 4 tuần.

Với sự am hiểu vững chắc cùng với kinh nghiệm nhiều năm xử lý hồ sơ cho hằng trăm ngàn khách hàng, 24H VISA luôn lấy uy tín và chất lượng làm đầu. Chúng tôi giải quyết mọi trường hợp người nước ngoài xin cấp giấy phép lao động như quốc tịch khó, khẩn cấp.

Chúng Tôi Luôn Miễn Phí:

    Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp giấy phép lao động cho người ngoài